ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 17 โปรแกรม 7

19 พฤศจิกายน 2564

เวลา 13:00 น.

โรงช้างแดง

เทศกาลหนังวิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 17

2564

กำกับโดย -

สนับสนุนโดย -

นำแสดงโดย -

ความยาว 64 นาที

ภาษา พากย์ไทย


น้ำตาลสามช้อนชา

2564 / กำกับโดย Kabelo Maaka / แอฟริกาใต้ / ความยาว 14 นาที (พากย์ไทย-สำหรับอายุ 17 ปีขึ้นไป)


ในบ้านหลังหนึ่งที่ทุกคนร่วมกันทานอาหารกันอย่างเบิกบานใจ อบอวลไปด้วยสายสัมพันธ์ ความสามัคคีและอาหารการกินดีๆ ทว่าในครอบครัวอันแน่นแฟ้นครอบครัวนี้มีสมาชิกสามคนที่ตรวจพบว่าเป็นโรคเบาหวาน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตร่วมกับโรคเบาหวานของแต่ละคน ทั้งภาวะน้ำตาลในเลือดสูงและต่ำ ช่วงต่อสู้ พิชิตโรคและบทเรียนที่ได้ เรื่องราวทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากคนและเหตุการณ์จริงโควิด-19 กับโรคเบาหวาน...เสี่ยงแค่ไหน 

2564 / กำกับโดย Kabelo Maaka / แอฟริกาใต้ / ความยาว 15 นาที (พากย์ไทย-สำหรับอายุ 17 ปีขึ้นไป)


นี่คือภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “น้ำตาลสามช้อนชา” ซึ่งหมอเซโป พี มาก้าและแคบโบลว์จะมาถกกันเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผลกระทบของการระบาดที่ส่งผลต่อครอบครัวผู้ป่วยเบาหวาน และการป้องกันตนเองในฐานะเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่อาจเกิดภาวะโรคแทรกซ้อนจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้มิโซโฟเนีย ชีวิตที่กลัวเสียง 

2563 / กำกับโดย Carolin Conrady / เยอรมนี / ความยาว 12 นาที (พากย์ไทย-สำหรับอายุ 17 ปีขึ้นไป)


เอ็บบาคือตัวเอกของเรื่องที่ต้องทนทุกข์ด้วยโรคทางระบบประสาทไม่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ชื่อว่าโรคมีโซโฟเนีย หรือโรคเกลียดเสียง เราจะพาไปตามติดชีวิตของเธอในแต่ละวันและพาไปพบกับนักชีวจิตวิทยาที่จะช่วยให้เข้าใจปรากฏการณ์ของโรคนี้มากขึ้นเปิดอกคุยเรื่องเพศ ตอน ประจำเดือน 

2563 / กำกับโดย Lea Albrecht / เยอรมนี / ความยาว 8 นาที (พากย์ไทย-สำหรับอายุ 17 ปีขึ้นไป)


มาค้นพบความจริงของร่างกายมนุษย์ หลายคนอาจรู้สึกอายที่จะพูดเรื่องประจำเดือน การสำเร็จความใคร่ แคมหรือช่องคลอด หรือของเหลวต่าง ๆ ที่ร่างกายผลิตออกมา ทั้งที่สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมชาติและถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์บางอย่าง ภาพยนตร์ที่จพาไปพบว่า อาการเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไรและเพราะอะไรสืบเสาะไขรหัสพันธุกรรม 

2562 / กำกับโดย Carolin Conrady / เยอรมนี / ความยาว 15 นาที (พากย์ไทย-สำหรับอายุ 17 ปีขึ้นไป)


การทดสอบทางพันธุกรรมช่วยให้เราสามารถมองเห็นอนาคตได้ แต่มันจะน่าเชื่อถือเพียงใดหากจะนำไปใช้เพื่อค้นพบต้นกำเนิดของเราหรือค้นพบโรคบางอย่าง? แล้วเราจะจัดการกับผลลัพธ์นั้นอย่างไร? นักข่าวคาโรลีน คอนราดี้จะมาทำการทดลองด้วยตนเองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 02-482-2013 - 15 ต่อ 0 

ระบบจองบัตรจะปิดหลังภาพยนตร์เริ่มฉาย 15 นาที

โปรแกรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจ