การ์ตูนสั้นสำหรับเด็กปฐมวัย

17 พฤษภาคม 2564

เวลา 16:06 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

โปรแกรมภาพยนตร์ปฐมวัย

2565

กำกับโดย -

สนับสนุนโดย -

นำแสดงโดย -

ความยาว 24 นาที

ภาษา ไทย


ภาพยนตร์สั้นชุดนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นจากนานาชาติที่ถูกคัดสรรมาจัดฉายในโปรแกรมภาพยนตร์สำหรับเด็กนักเรียนระดับปฐมวัย ซึ่งล้วนสื่อสารผ่านท่าทางของตัวละครต่าง ๆ โดยไม่มีบทสนทนา เน้นการสื่อสารโดยใช้อวจนภาษา สีหน้า ท่าทาง สีของภาพยนตร์และใช้เสียงเพลงประกอบ ผู้ชมจะได้เรียนรู้การสื่อสาร รูปทรง การใช้สี การใช้เสียง การแก้ปัญหา ลักษณะของตัวละครซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่มีสีสันและอุปนิสัยที่แตกต่างกันไป จนไปถึงบทสรุปของภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่จะให้ข้อคิดแตกต่างกัน


BEE 

แอนิเมชันที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ของ “ผึ้ง” สัตว์เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์ต่อโลกของเรามากมายมหาศาลภาพยนตร์พาเราไปดูรังผึ้งและวงจรชีวิตของเหล่าผึ้งผู้ขยันขันแข็งในการสร้างความงามให้โลกใบนี้


Don’t go 

ภาพยนตร์เล่าเรื่องแมวน้อยสีดำแสนซนกับสัตว์ตัวเล็กแสนประหลาดที่สร้างขึ้นจากจินตนาการให้มาเป็นเพื่อนเล่นกับเจ้าแมวที่วิ่งไปมารอบบ้าน


The Cross Way

เหล่าฝูงมดดำช่วยกันหาทางข้ามแม่น้ำอาศัยความสามัคคีในฝูงมดช่วยกันคิดวิธีการ และขนย้ายอุปกรณ์ในการข้ามแม่น้ำด้วยการคำณวนระยะทาง แรงโน้มถ่วง โดยมีมนุษย์เดินวนเวียนและมองไม่เห็นเหล่าฝูงมดดำที่กำลังหาทางเอาชีวิตรอด


Ormie 

หมูน้อยออมมี่ผู้มานะกับความพยายามทุกหนทางในการคิดวิธีหยิบคุกกี้แสนอร่อยมากิน โดยอุปสรรคใหญ่หลวงที่ต้องเจอ คือ โหลคุกกี้เจ้ากรรมที่ถูกวางไว้บนตู้เย็นแสนสูงภารกิจของเขา คือ คว้ามันมาให้ได้


Let's Just Draw

แอนิเมชันที่สาธิตการวาดภาพโดยใช้รูปทรงเลขาคณิตอย่างง่ายมาประกอบเป็นตัวไดโนเสาร์ จรวด เเละตุ๊กตาหิมะ 


Varken

ในเมืองที่เต็มไปด้วยสัตว์หลากหลายชนิด เมื่อสัตว์เหล่านั้นมาพึ่งพาการใช้แหล่งไฟฟ้าจากจมูกหมูรูปปลั๊กที่นอนหลับอยู่ตัวเดียว แมวเอากาน้ำไฟฟ้ามาเสียบจมูกหมูต้มน้ำร้อน กระต่ายเอาเครื่องปั่นมาเสียบจมูกหมูเพื่อปั่นน้ำแครอทดื่ม สัตว์ทุกตัวต้องการใช้ไฟฟ้า การแย่งกันใช้พลังงานจึงเกิดขึ้นจนวุ่นวายไปทั้งเมือง


ประเด็นการเรียนรู้

สิ่งที่พบเห็นในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง, ลักษณะของสัตว์แต่ละประเภทที่พบ, รูปทรง, ธรรมชาติสีในภาพยนตร์, ความคิดสร้างสรรค์, การแก้ปัญหา, การฝึกจินตนาการไร้ขอบเขต


โปรแกรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจ

กวางน้อยแบมบี้ Bambi

29 ตุลาคม 2566

เวลา 15:29 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

บรูด้าน้อยผจญภัย

30 ตุลาคม 2566

เวลา 15:26 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

เดอะ ครู้ดส์ มนุษย์ถ้ำผจญภัย (The Croods)

18 พฤษภาคม 2564

เวลา 13:00 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก (The Good Dinosaur)

18 พฤษภาคม 2564

เวลา 13:00 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้