ศรราม เทพพิทักษ์

ศรราม เทพพิทักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2516 โดยชื่อของเขานั้นตั้งมาจากชื่อพระเอกในภาพยนตร์เรื่อง หนึ่งนุช (2514) ที่ชุมพรร่วมแสดง   ปี พ.ศ. 2535 ศรรามเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการรับบทเป็นพระเอกละครโทรทัศน์  ด้วยอายุเพียง 18 ปี  ปีถัดมา พ.ศ. 2536 เขาได้แสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยมีภาพยนตร์ออกฉายในปีเดียวกัน ถึง 3 เรื่อง  คือ แดดร้อนลมแรง ความรักกำลังจะมา, ฉันหรือเธอที่เผลอใจ และ ฮัลโหล ขอรบกวนหน่อยนะ  โดยเรื่องหลังสุดนั้น  เป็นผลงานการกำกับของคุณพ่อชุมพร โดยที่ตัวเขาเองมีส่วนร่วมในการสร้าง


ท่ามกลางกระแสความนิยมในตัวนักแสดงวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มมีขึ้นในช่วงกลางทศวรรษที่ 2530 ศรรามนับเป็นดาราวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมและโด่งดังมากที่สุดคนหนึ่ง   มีผลงานมากมายทั้งการเป็นนักร้องและนักแสดง  กล่าวเฉพาะงานด้านภาพยนตร์ที่โดดเด่นในช่วงนี้ได้แก่ แบบว่าโลกนี้  มีแต่น้ำเต้าหู้และครูระเบียบ (2537), ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน (2540) และ แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว (2543) ซึ่งเขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากการประกวดภาพยนตร์ รางวัลชมรมวิจารณ์มาครองได้


ปี พ.ศ. 2551 ศรราม เทพพิทักษ์ มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ร่วมกันกับพ่อของเขาออกมาถึง 2 เรื่อง คือ รักสยามเท่าฟ้า และ หนุมานคลุกฝุ่น ปัจจุบัน ทั้งคู่ยังมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาให้เห็นอยู่เสมอ นับเป็นตำนานคู่นักแสดงพ่อลูกที่มีบทบาทโดดเด่นและได้รับการยอมรับในฝีมือจากทั้งผู้คนในวงการ และแฟน ๆ ที่คอยติดตามผลงานอยู่อย่างไม่เสื่อมคลายชมภาพบรรยากาศกิจกรรมลานดารา ชุมพร - ศรราม เทพพิทักษ์ ได้ที่ <<คลิก>>