ทึ่ง! หนังโลก The Bad Sleep Well

ทึ่ง! หนังโลก เดือนพฤศจิกายน พบกับ The Bad Sleep Well ภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ ผลงานการกำกับลำดับที่ 20 ของอากิระ คุโรซาวา จักรพรรดิแห่งภาพยนตร์ญี่ปุ่น จัดฉายในรูปแบบฟิล์ม 35 มม. จากการสนับสนุนของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ


The Bad Sleep Well เป็นผลงานเรื่องแรกที่คุโรซาวาผลิตขึ้นภายใต้บริษัทของตัวเองชื่อ Kurosawa Productions โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทละครเรื่อง Hamlet ของวิลเลียม เชกสเปียร์ และนำแสดงโดย โตชิโร มิฟูเน นักแสดงคู่บุญในบทของ นิชิ ชายหนุ่มที่แฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเลขานุการในบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งซึ่งมีความสัมพันธ์ลับกับรัฐบาล เพื่อเปิดโปงการทุจริต รวมทั้งล้างแค้นให้แก่พ่อผู้เคยทำงานให้บริษัทแห่งนี้ และถูกบีบบังคับให้ฆ่าตัวตาย 


The Bad Sleep Well เป็นหนังอาชญากรรมที่คุโรซาวา ยังคงยึดหลักปรัชญาการทำงานเพื่อสร้างคุณค่าต่อสังคม ประเด็นว่าด้วยคนตัวเล็ก ๆ ผู้ตัดสินใจลุกขึ้นสู้องค์กรยักษ์ใหญ่ เพื่อเปิดโปงการคดโกงและฉ้อฉลต่อประชาชน ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรงที่สุดในสังคมนั้นยังคงดูร่วมสมัยอยู่เสมอ และแม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่งานภาพที่สื่อถึงโลกและความต้อยต่ำของมนุษย์ ยังได้รับการถ่ายทอดอย่างอลังการ ไม่ต่างจากหนังตระกูลซามูไรแบบที่เขาถนัด


The Bad Sleep Well จะจัดฉายเพียง 2 รอบ ณ โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา ชั้น 6 อาคารสรรพสาตรศุภกิจ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) 


วันเสาร์ที่ 14  พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. (สนทนากับ ม.ล.วราภา เกษมศรี และรัศมี เผ่าเหลืองทอง หลังชมภาพยนตร์จบ) <<สำรองที่นั่ง>>

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. <<สำรองที่นั่ง>>


ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม


ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

สนทนา 20 ปี ฟ้าทะลายโจร ที่ clubhouse

6 พ.ค. 64 - 6 พ.ค. 64  กิจกรรม

หอภาพยนตร์เปิดห้อง Clubhouse เชิญชวนทุกท่านมาร่วมพูดคุยกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์คนสำคัญ ในวาระครบรอบ 20 ปี ฟ้าทะลายโจร หนังไทยที่เป็นตำน...

อ่านรายละเอียด

อบรมนักวิจารณ์ภาพยนตร์สำหรับเยาวชน ในรูปแบบออ...

5 พ.ค. 64  ข่าวสาร

หอภาพยนตร์ขอเชิญเยาวชนอายุระหว่าง 12-17 ปี ที่สนใจภาพยนตร์และการวิจารณ์ภาพยนตร์ มาร่วมเรียนรู้ศาสตร์แห่งการวิจารณ์ภาพยนตร์จากนักวิจารณ์ชั้นครู  ก...

อ่านรายละเอียด

ช่องทางการติดต่อหอภาพยนตร์ในช่วงการแพร่ระบาดข...

27 เม.ย. 64  ข่าวสาร

เนื่องด้วย หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ได้ประกาศนโยบายให้พนักงานปฏิบัติงานที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน...

อ่านรายละเอียด