ทึ่ง! หนังโลก The Bad Sleep Well

ทึ่ง! หนังโลก เดือนพฤศจิกายน พบกับ The Bad Sleep Well ภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ ผลงานการกำกับลำดับที่ 20 ของอากิระ คุโรซาวา จักรพรรดิแห่งภาพยนตร์ญี่ปุ่น จัดฉายในรูปแบบฟิล์ม 35 มม. จากการสนับสนุนของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ


The Bad Sleep Well เป็นผลงานเรื่องแรกที่คุโรซาวาผลิตขึ้นภายใต้บริษัทของตัวเองชื่อ Kurosawa Productions โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทละครเรื่อง Hamlet ของวิลเลียม เชกสเปียร์ และนำแสดงโดย โตชิโร มิฟูเน นักแสดงคู่บุญในบทของ นิชิ ชายหนุ่มที่แฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเลขานุการในบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งซึ่งมีความสัมพันธ์ลับกับรัฐบาล เพื่อเปิดโปงการทุจริต รวมทั้งล้างแค้นให้แก่พ่อผู้เคยทำงานให้บริษัทแห่งนี้ และถูกบีบบังคับให้ฆ่าตัวตาย 


The Bad Sleep Well เป็นหนังอาชญากรรมที่คุโรซาวา ยังคงยึดหลักปรัชญาการทำงานเพื่อสร้างคุณค่าต่อสังคม ประเด็นว่าด้วยคนตัวเล็ก ๆ ผู้ตัดสินใจลุกขึ้นสู้องค์กรยักษ์ใหญ่ เพื่อเปิดโปงการคดโกงและฉ้อฉลต่อประชาชน ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรงที่สุดในสังคมนั้นยังคงดูร่วมสมัยอยู่เสมอ และแม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่งานภาพที่สื่อถึงโลกและความต้อยต่ำของมนุษย์ ยังได้รับการถ่ายทอดอย่างอลังการ ไม่ต่างจากหนังตระกูลซามูไรแบบที่เขาถนัด


The Bad Sleep Well จะจัดฉายเพียง 2 รอบ ณ โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา ชั้น 6 อาคารสรรพสาตรศุภกิจ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) 


วันเสาร์ที่ 14  พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. (สนทนากับ ม.ล.วราภา เกษมศรี และรัศมี เผ่าเหลืองทอง หลังชมภาพยนตร์จบ) <<สำรองที่นั่ง>>

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. <<สำรองที่นั่ง>>


ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม


ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

ประกาศ รับสมัครงาน ตำแหน่ง นักจัดกิจกรรมภาพยน...

รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป็นผู้ปฏิบัติงานของหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)ตำแหน่ง นักจัดกิจกรรมภาพยนตร์และสิ่งเกี่ยวเนื่อง (นักจัดรายการภาพยนตร์-Film EventO...

อ่านรายละเอียด

ประกาศ รับสมัครงาน ตำแหน่ง ช่างฉายภาพยนตร์ จำ...

                 ประกาศหอภาพยนตร์(องค์การมหาชน)     เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป...

อ่านรายละเอียด

ขยายเวลารับสมัครงาน ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่เทคนิค...

    ประกาศหอภาพยนตร์(องค์การมหาชน)     เรื่อง ขยายเวลารับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป็นผู้ปฏิบัติงานของหอภาพยนตร์ (...

อ่านรายละเอียด