ทึ่ง! หนังโลก × Cinema Lecture : In the Mood for Love

ทึ่ง! หนังโลก × Cinema Lecture ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้

❤️ ซาบซึ้งไปกับหนึ่งในหนังรักที่ดีที่สุดในโลก In the Mood for Love พร้อมรับฟังการบรรยายพิเศษจากผู้ศึกษาเรื่องหว่องกาไว

กิจกรรม “ทึ่ง! หนังโลก” 2564 มาพร้อมรูปแบบใหม่ที่จะมี Cinema Lecture โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในทั้งในด้านต่าง ๆ ที่จะมาขยับขยายต่อยอดความบันเทิงให้กลายเป็นความรู้และยังให้เกิดปัญญา

ประเดิมด้วย In the Mood for Love ผลงานที่พาผู้ชมไปสัมผัสห้วงอารมณ์แห่งรักต้องห้ามกลางฉากหลังของฮ่องกง ยุค 1960 ซึ่งได้เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เมื่อ ค.ศ. 2000 และส่งให้ เหลียงเฉาเหว่ย คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาครอง

นี่เป็นผลงานชิ้นเอกที่สถาปนาชื่อของหว่องกาไวให้กลายเป็นผู้กำกับระดับมาสเตอร์ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนทำหนังทั่วโลก รวมถึงได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังโลกที่ดีที่สุดจากนิตยสารหลายสำนัก มาตลอดระยะเวลาสองทศวรรษ

In the Mood for Love ฉบับบูรณะใหม่ในความคมชัดระดับ 4K จะจัดฉายพร้อมการบรรยายหลังชมภาพยนตร์จาก ดร.วิกานดา พรหมขุนทอง ผู้มีบทความวิชาการเกี่ยวกับหว่องกาไวตีพิมพ์ออกมามากมายในหลายบริบท ทั้งการสร้างชื่อเสียงข้ามชาติ, แฟนและซิเนไฟล์บนพื้นที่ออนไลน์, การตามรอยภาพยนตร์ ฯลฯ

ขอเชิญมาสัมผัสสุนทรียะความเหงาแบบหว่องกาไวบนจอใหญ่ยักษ์ และเปิดจักรวาลหนังรักเรื่องพิเศษของเขาไปพร้อมกัน วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 ณ โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา ชั้น 6 อาคารสรรพสาตรศุภกิจ 


ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม

สำรองที่นั่ง www.fapot.or.th/main/cinema/view/917

ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

พิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้ง...

4 ต.ค. 64 - 4 ต.ค. 64  กิจกรรม

หนังไทยเรื่องใดจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ ปี 2564หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมรับชมพิธีประกาศขึ้นทะเบียน...

อ่านรายละเอียด

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านคัดเลือก โรงหนังโรงเรียน...

31 ส.ค. 64  ข่าวสาร

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านคัดเลือกเข้าร่วมการอบรม โรงหนังโรงเรียน Script Lab โดยผู้ผ่านการคัดเลือกมีทั้งสิ้น 12 คน ดังรายชื่อต่อไปนี้1. เก็จมณี ทุมมา2....

อ่านรายละเอียด

งานประชุมวิชาการด้านภาพยนตร์ศึกษา ครั้งที่ 11

24 ส.ค. 64 - 25 ส.ค. 64  กิจกรรม

หอภาพยนตร์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลงานการศึกษาด้านภาพยนตร์ ในงานประชุมวิชาการด้านภาพยนตร์ศึกษา ครั้งที่ 11  รูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแก...

อ่านรายละเอียด