ทึ่ง! หนังโลก x Cinema Lecture : Vertigo

ชม Vertigo ผลงานเรื่องสำคัญของเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ที่การันตีคุณภาพด้วยการชนะโหวตให้เป็นหนังยอดเยี่ยมที่สุดของโลกในประวัติศาสตร์จากนิตยสารภาพยนตร์ Sight & Sound ในปี ค.ศ. 2012

 

Vertigo เล่าเรื่องราวของนายตำรวจชื่อสก๊อตตี้ (เจมส์ สจ๊วร์ต) ผู้ได้รับการขอร้องจากเพื่อนให้ช่วยตามสืบภรรยาของเขา (คิม โนแวค) เพราะกลัวว่าเธอจะฆ่าตัวตาย แต่ยิ่งตามสืบนายตำรวจก็ยิ่งตกหลุมรักเป้าหมายของเขามาขึ้นเรื่อย ๆ 


แม้จะผ่านระยะเวลามานานกว่า 60 ปี Vertigo ยังเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ออกมาทุกครั้งที่รับชม เป็นงานที่เร้าอารมณ์ ตื่นเต้น รวมถึงมีการซ่อนนัยยะอย่างลึกซึ้ง ตวัดเกี่ยวพันไปมาระหว่างเหตุการณ์ในอดีต ความฝัน ภาพในจินตนาการ ความลุ่มหลง สอดคล้องไปกับดนตรีประกอบสุดระทึกของเบอร์นาร์ด เฮอร์แมนน์ นี่คือหนังที่คุ้มค่าแก่การบนจอใหญ่ เพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้งเป็นอย่างยิ่ง

หลังจบภาพยนตร์ฟังการบรรยายจาก ประวิทย์ แต่งอักษร นักวิจารณ์และอาจารย์สอนภาพยนตร์ ผู้เชี่ยวชาญในการศึกษาผลงานของฮิตช์ค็อกมากที่สุดคนหนึ่งของไทย รวมทั้งเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ “ตำนานระทึกขวัญ อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก” ที่เป็นเสมือนตำราเบื้องต้นของผู้ที่อยากจะเรียนรู้จักผู้กำกับชั้นครูคนนี้


จัดฉายเสาร์ที่ 3 เมษายน เวลา 14.00 น.  ที่โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา หอภาพยนตร์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรับชม 


สำรองที่นั่ง <<คลิก>>

ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

ฉาย สมิงบ้านไร่ ฉลอง YouTube แสนคนติดตาม

30 ก.ค. 64 - 28 ธ.ค. 73  กิจกรรม

🎉 ฉลองยอดผู้ติดตามครบ 100,000 คน ทางช่องยูทูบหอภาพยนตร์ วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ พบกับ 🎥"สมิงบ้านไร่" ผลงานการแสดงที่หาดูยากของพระเอกตลอดกาล "มิ...

อ่านรายละเอียด

นางสาวสุวรรณ หรือ โชคสองชั้น: ถกประวัติศาสตร์...

30 ก.ค. 64 - 30 ก.ค. 64  กิจกรรม

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2470 ภาพยนตร์เรื่อง "โชคสองชั้น" ได้ออกฉายในฐานะภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกที่สร้างโดยคนไทย อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่อดีตถึงปัจ...

อ่านรายละเอียด

Live Talk 25 ปี เทศกาลภาพยนตร์สั้น EP.1: อัปเ...

21 ก.ค. 64 - 21 ก.ค. 64  กิจกรรม

เทศกาลภาพยนตร์สั้นขอเชิญร่วมกิจกรรมสนทนา "Live Talk 25 ปี เทศกาลภาพยนตร์สั้น" เนื่องในวาระครบรอบปีที่ 25 ของงานประกวดหนังสั้นแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดขอ...

อ่านรายละเอียด