ทึ่ง! หนังโลก x Cinema Lecture : Vertigo

ชม Vertigo ผลงานเรื่องสำคัญของเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ที่การันตีคุณภาพด้วยการชนะโหวตให้เป็นหนังยอดเยี่ยมที่สุดของโลกในประวัติศาสตร์จากนิตยสารภาพยนตร์ Sight & Sound ในปี ค.ศ. 2012

 

Vertigo เล่าเรื่องราวของนายตำรวจชื่อสก๊อตตี้ (เจมส์ สจ๊วร์ต) ผู้ได้รับการขอร้องจากเพื่อนให้ช่วยตามสืบภรรยาของเขา (คิม โนแวค) เพราะกลัวว่าเธอจะฆ่าตัวตาย แต่ยิ่งตามสืบนายตำรวจก็ยิ่งตกหลุมรักเป้าหมายของเขามาขึ้นเรื่อย ๆ 


แม้จะผ่านระยะเวลามานานกว่า 60 ปี Vertigo ยังเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ออกมาทุกครั้งที่รับชม เป็นงานที่เร้าอารมณ์ ตื่นเต้น รวมถึงมีการซ่อนนัยยะอย่างลึกซึ้ง ตวัดเกี่ยวพันไปมาระหว่างเหตุการณ์ในอดีต ความฝัน ภาพในจินตนาการ ความลุ่มหลง สอดคล้องไปกับดนตรีประกอบสุดระทึกของเบอร์นาร์ด เฮอร์แมนน์ นี่คือหนังที่คุ้มค่าแก่การบนจอใหญ่ เพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้งเป็นอย่างยิ่ง

หลังจบภาพยนตร์ฟังการบรรยายจาก ประวิทย์ แต่งอักษร นักวิจารณ์และอาจารย์สอนภาพยนตร์ ผู้เชี่ยวชาญในการศึกษาผลงานของฮิตช์ค็อกมากที่สุดคนหนึ่งของไทย รวมทั้งเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ “ตำนานระทึกขวัญ อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก” ที่เป็นเสมือนตำราเบื้องต้นของผู้ที่อยากจะเรียนรู้จักผู้กำกับชั้นครูคนนี้


จัดฉายเสาร์ที่ 3 เมษายน เวลา 14.00 น.  ที่โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา หอภาพยนตร์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรับชม 


สำรองที่นั่ง <<คลิก>>

ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

ประกาศ รับสมัครงาน ตำแหน่ง นักจัดกิจกรรมภาพยน...

รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป็นผู้ปฏิบัติงานของหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)ตำแหน่ง นักจัดกิจกรรมภาพยนตร์และสิ่งเกี่ยวเนื่อง (นักจัดรายการภาพยนตร์-Film EventO...

อ่านรายละเอียด

ประกาศ รับสมัครงาน ตำแหน่ง ช่างฉายภาพยนตร์ จำ...

                 ประกาศหอภาพยนตร์(องค์การมหาชน)     เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป...

อ่านรายละเอียด

ขยายเวลารับสมัครงาน ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่เทคนิค...

    ประกาศหอภาพยนตร์(องค์การมหาชน)     เรื่อง ขยายเวลารับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป็นผู้ปฏิบัติงานของหอภาพยนตร์ (...

อ่านรายละเอียด