เสวนาภาพยนตร์ "Thai Queer Cinema Odyssey การเดินทางของหนังเควียร์ไทย"

อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน เวลา 13.00 น. ณ หอภาพยนตร์


ในวาระ #PrideMonth หอภาพยนตร์ได้จัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมฉลองกับชุมชนเพศหลากหลาย ทั้งโปรแกรมภาพยนตร์ “Thai Queer Cinema Odyssey” ซึ่งคัดสรรภาพยนตร์เควียร์ไทยมาจัดฉายต่อเนื่องตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมจนถึงกรกฎาคม และนิทรรศการ “ต้นธารสายรุ้ง: ประวัติศาสตร์ความหลากหลายทางเพศในหนังไทย” ที่จะพาไปสำรวจความหลากหลายทางเพศที่ปรากฏในภาพยนตร์ไทยในหลายหลากรูปแบบย้อนไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2470 


ตัวละครที่มีความหลากหลายทางเพศในหนังไทยเกิดขึ้นเมื่อใด? หนังไทยตั้งแต่อดีตนำเสนอความหลากหลายทางเพศอย่างไร? ภาพความหลากหลายทางเพศในหนังไทยแสดงให้เห็นทัศนคติของสังคมไทยที่ต่อความหลากหลายทางเพศที่เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง ฯลฯ 


เพื่อเป็นการร่วมหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ควบคู่ไปกับกิจกรรมดังกล่าว ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จึงได้ร่วมกับ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดรายการเสวนาภาพยนตร์ “Thai Queer Cinema Odyssey การเดินทางของหนังเควียร์ไทย” เพื่อชวนผู้ชมร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ กับ สัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ และ ดร. อาทิตย์ พงษ์พานิช คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร


เริ่มเสวนาตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงหนังช้างแดง หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)


สำรองที่นั่ง  <<คลิก>>


ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

Hommage à Chris Marker

23 ธ.ค. 64 - 23 ธ.ค. 64  กิจกรรม

Hommage à Chris Marker โปรแกรมพิเศษในเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 25 ในวาระ 100 ปี คริส มาร์กเกอร์ คนทำหนังผู้บุกเบิกหนังแนว essay filmคริส มาร์กเกอร์...

อ่านรายละเอียด

วันหนังบ้านครั้งที่ 13 (ฉบับออนไลน์)

16 ต.ค. 64 - 16 ต.ค. 64  กิจกรรม

พบกับความอบอุ่นประทับใจจากหนังบ้านในวันวานของหลากหลายครอบครัว ใน Home Movie Day Thailand 2021 หรือ วันหนังบ้าน (ฉบับออนไลน์) เสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ เวล...

อ่านรายละเอียด

การแสดงโคมเชิดหนังในวันสรรพสาตร

17 ต.ค. 64 - 17 ต.ค. 64  กิจกรรม

ชมการแสดงโคมเชิดหนัง อุปกรณ์ก่อนภาพยนตร์กาลที่จะกลับมาฉายแสงอีกครั้งในวันสรรพสาตร เนื่องในวันครบรอบวันประสูติของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทอง...

อ่านรายละเอียด